Cố Mạn

Bút danh : Rùa Mạn

Tên thật : Cố Mạn

Sinh nhật : 21/10/1981

Xu hướng yêu thích những tiểu thuyết ngôn tình chưa từng hạ nhiệt với nhiều độc giả hiện nay. Có không ít các tác phẩm nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim. Khi nhắc tới các tác giả văn học lãng mạn của Trung Quốc không thể bỏ qua Cố Mạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phong cách sáng tác, tác phẩm nổi tiếng của nhà văn này thì đừng bỏ lỡ thông tin sau. 

Cố Mạn là ai?

Dù là nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, độc giả lẫn người hâm mộ không biết được mày ngang mũi dọc của Cố Mạn thế nào. Họ chỉ có thể biết Rùa Mạn qua đôi dòng sở thích và avatar rất đáng yêu. Hầu hết những tác phẩm được viết bởi Rùa Mạn đã xuất bản đều có hình avatar này ở các trang bìa. 

Nữ tác giả nổi tiếng của Trung Quốc này không muốn nhiều người biết đến mình. Cô viết văn chỉ để thỏa mãn đam mê của bản thân. Chỉ cần các tác phẩm của mình được đọc giả đón nhận là cô đã thấy hạnh phúc rồi. Theo chia sẻ của một số người, ngoài đời Rùa Mạn là người nữ tính, xinh đẹp. 

Khả năng về văn chương của cô cẩn thận từng câu từng chữ. Các tác phẩm được viết bởi Rùa Mạn hoàn toàn khác với mọi câu chuyện chia sẻ trên mạng bởi thái độ cẩn thận hơn tốc độ rùa bò. Mỗi phân đoạn đều cẩn thận, lao tâm khổ tứ, tỉ mị. 

Những tác phẩm nổi tiếng của Rùa Mạn

Văn phong của Rùa Mạn lãng mạn, nhẹ nhàng, vui tươi. Sau đây là một số tác phẩm làm nên tên tuổi của Rùa Mạn, đưa cô đến gần hơn với độc giả: 

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Câu chuyện này nói lên mơ ước của nhiều đọc giả khác nhau lẫn tác giả. Cuốn tiểu thuyết thắp lên ước mơ về một tình yêu đơn giản của con người trẻ. Tác phẩm lôi cuốn người đọc bởi cốt truyện hấp dẫn, đề tài mới mẻ, tính cách đa dạng, nhân vật phong phú, lối viết tinh nghịch, hài hước. Từ đó, khoác lên tác phẩm sự trẻ trung, tươi mới nhưng không làm mất đi phần sâu sắc trong từng câu chữ. 

Sam Sam Đến Đây Ăn Nè

Nội dung của tác phẩm này được đánh giá không quá xuất sắc. Nhưng vẫn đủ sức để cuốn hút người đọc bởi tính cách nhân vật được xây dựng khá thú vị. Câu chuyện để lại nhiều dư âm mạnh mẽ đối với người đọc khi kết thúc. 

Tôi Như Ánh Dương Rạng Rỡ

Tác phẩm này cũng rất được Rùa Mạn trau chuốt nên rất tuyệt vời. Từ cách xây dựng tính cách, tới hình ảnh của nhân vật. Độc giả sẽ thấm được hết cung bậc cảm xúc trong giai đoạn yêu khi đọc tác phẩm này. 

Bên Nhau Trọn Đời

Đây cũng là cuốn tiểu thuyết đã mang cái tên Cố Mạn đến gần hơn với người đọc. Đặc biệt là những độc giả ruột của thể loại văn học ngôn tình. Câu chuyện tình yêu thông qua tác phẩm không quá phức tạp, đau thương nhưng lại sâu thẳm, dai dẳng. Từ đó, làm các độc giả bị cuốn vào câu chuyện đó, khó dứt ra được. 

Những người yêu thích ngôn tình, chắc chắn không nên bỏ qua các tác phẩm kinh điển của Cố Mạn. Hầu hết những cuốn tiểu thuyết của nữ tác giả này đều xoay quanh câu chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào. Cô mang tới những nhân vật của mình kết thúc tròn đầy, hạnh phúc. Có lẽ bởi các tác phẩm tuy giản dị, mộc mạc nhưng không kém đi phần tỉ mỉ, tinh tế.