Đấu Trường Sinh Tử

Giới thiệu nội dung Đấu Trường Sinh Tử:

Nguyên tác: The Hunger Games [The Hunger Games #1]
Thể loại: Giả tưởng
Dịch giả: Trần Quốc Tân
Đánh máy: Hạc Lâm, ngo vy khanh, Hoàng Liêm

Giới thiệu tác phẩm

Một thế giới tàn nhẫn trong tương lai...

Đó là khi Bắc Mỹ đang dần khôi phục lại sau nhiều năm chìm trong nội chiến. Sau khi nhà nước Panem trấn áp được cuộc nổi dậy của mười ba quận, phá hủy Quận 13, những người đứng đầu bộ máy cai trị đặt ra một hình phạt tàn nhẫn cho mười hai quận còn lại. Mỗi năm từ mỗi quận một nam và một nữ bị chọn làm vật tế, bị gom lại trên một chiến trường, phải tiêu diệt lẫn nhau cho đến khi chỉ còn một người duy nhất sống sót.

Trong một lần xả thân cứu em gái, Katniss sa chân vào đấu trường sinhtử. Cô và Peeta trở thành một cặp đồng hành, cùng phiêu lưu vào thế giới đầy chết chóc, nơi mà đường vào có 24 lối dành cho 24 con người nhưng đường ra thì chỉ có 1. Katniss sẽ phải làm gì, khi các đối thủ của cô là một chàng trai có tình cảm với cô và một người cô coi như em gái?

Bí ẩn, gai góc nhưng mãnh liệt đầy chất thơ, làm người đọc hồi hộp đến từng thớ chữ, không phải ngẫu nhiên khi Đấu Trường Sinh Tử lọt vào danh sách sách bán chạy nhất của tờ The New York Times trong suốt 60 tuần, và mang lại vinh danh từ tạp chí Time cho tác giả Suzanne Collins như một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010.

Giới thiệu tác giả

Suzanne Collins, sinh năm 1963 tại Connecticut - Mỹ, hiện đang là một trong những nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi có ảnh hưởng nhất trong làng văn thế giới. Bà khởi nghiệp với tư cách biên kịch cho các chương trình truyền hình thiếu nhi, và bắt đầu công việc như một tay viết hạng trung làng nhàng trong nhiều năm. Có thể nói, sự nghiệp văn chương của bà chỉ thực sự bắt đầu khi Suzanne bước vào lĩnh vực văn học thiếu nhi.

Trong một lần nghĩ về câu chuyện Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên), Suzanne đã cho ra đời Gregor the Overlander, cuốn đầu tiên trong series tiểu thuyết 5 tập Underland Chronicles (tạm dịch: Biên niên ký thế giới ngầm). Cuốn sách được xuất bản năm 2003, lập tức tạo thành một hiện tượng. Suzanne đều đặn sáng tác mỗi năm một tập truyện, và đến năm 2007 thì cuốn thứ 5 Gregor the Code of Claw kết thúc, biến Biên niên ký thế giới ngầm thành series ăn khách bậc nhất, được ghi danh trên bảng vàng Best seller của New York Times.

Đến năm 2008, Suzanne xuất bản Đấu trường Sinh tử, tập đầu trong series bộ tam Đấu trường Sinh tử. Cuốn sách lập tức trở thành cơn sốt, lọt vào danh sách New York Times Bestseller suốt 60 tuần liền và chỉ trong 14 tháng đầu đã bán được 175 triệu bản chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ. Bản thân Suzanne cũng lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010 do tạp chí Time bình chọn.

Nhận định về tác phẩm

“Là nơi tụ họp của các nhân vật đa chiều, cuốn sách ẩn chứa một chuyến phiêu lưu hành động tuyệt vời, xen lẫn chính trị và chủ nghĩa lãng mạn.”

–– Booklist, STARRED REVIEW

“Cốt truyện tuyệt vời, kết cấu hoàn hảo…”

–– The New York Times, John Green

“Collins đã viết một cuốn sách thú vị, sâu sắc, đầy suy cảm và có thể làm người đọc đứng tim, Đấu Trường Sinh Tử đã leo tới đỉnh cao của thể loại khoa học viễn tưởng, và tác giả xứng đáng được nhiều người biết tới. Một trong những tác phẩm hay nhất năm 2008.”

–– School Library Journal, Elizabeth Bird
Rút gọn