Vong Ngữ

Bút danh : Vong Ngữ

Tên thật : Đinh Lăng Đào

Sinh nhật : 10/1976

Trung Quốc là quốc gia sở hữu nhiều tác giả văn học nổi tiếng khác nhau. Đối với thể loại Phàm nhân tu tiên, chắc chắn không thể bỏ qua nhà văn Vong Ngữ. Ông cũng chính là người tiên phong đối với thể loại truyện này. Theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hơn về cây viết nổi tiếng này bạn nhé.

Vong Ngữ là ai?

Ông sinh ra tạo Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Vong Ngữ có sở thích nghe nhạc, đọc sách, bóng bàn… Đinh Lăng Đào tốt nghiệp trường Vô Tích, sau đó tiếp tục theo học ngành Pháp luật. Cây viết nổi tiếng của Trung Quốc trước đây từng là nhân viên văn phòng ở Từ Châu không mấy nổi bật. 

Sau khi bộ Phàm nhân tu tiên thành công, ông chuyển hẳn sang công việc viết lách. Hiện tại, nghề nghiệp chính của ông chính là nhà văn mạng, rất nổi tiếng. Đinh Lăng Đào cũng chính là người tiên phong cho thể loại truyện người phàm tu tiên. Tại Qidian ông lấy bút danh là Bạch Kim, 
Sau đây là các mốc đáng nhớ đối với nghiệp của Đinh Lăng Đào: 

  • 02/2008: Sáng tác truyện đầu tay, đăng trên Qidian thể loại phàm nhân tu tiên. 
  • 2009: Xuất bản Phàm nhân tu tiên thành sách. 
  • 2011: Chuyển thể Phàm nhân tu tiên thành game MMORPG. 
  • 2012: Tiếp tục chuyển thể Phàm nhân tu tiên thành game trên RPG. 
  • 2013: Chuyển thể Phàm nhân tu tiên thành truyện tranh. Bộ tiểu thuyết này lên 4.000 nhân dân tệ. Đinh Lăng Đào trong bảng xếp hạng Qidian trở thành Minh chủ. 
  • 2014: Đứng thứ 18 Cửu giới Trung Quốc với 700 vạn nhuận bút. Xuất bản bộ Ma thiên ký. 
  • 2015: Cải biên Ma thiên ký thành phim điện ảnh. Chuyển thể tiếp bộ sách đó thành game điện thoại. 
  • 2017: Đứng thứ 12 của cuộc bình chọn Đệ nhị giới văn đàn Chi Vương. 

Điểm qua một số tác phẩm tiêu biểu

Đinh Lăng Đào cũng là một trong tác giả Trung Quốc gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực sáng tác. Bởi từng tác phẩm của ông đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Sau đây là một số tác phẩm của Đinh Lăng Đào làm nên tên tuổi của ông. Bạn có thể tìm đọc những tác phẩm sau: 

Phàm Nhân Tu Tiên: Bao gồm 1329 chương. Đây chính là tác phẩm đầu tay, đưa cái tên Vong Ngữ tới gần hơn với những người độc giả trong và ngoài Trung Quốc. 

Đông Châu Ký: Bao gồm 2 chương. Chương 1 là làng chài thiếu niên thượng, Chương 2 là làng chài thiếu niên hạ.

Ma Thiên Ký: Truyện này cũng gồm hai bản khác nhau. Bản dịch bao gồm 1404 chương, bản thường là 1554 chương. 

Huyền Giới Chi Môn: Riêng chuyện này bao gồm hai tập khác nhau. Một tập có 1597 chương và 1 tập là 1111 chương, được rất nhiều độc giả lựa chọn. 

Mã Thiên Tiền Truyện: Truyện bao gồm 32 chương. Đối với tác phẩm này, bạn sẽ được hiểu rõ hơn thông tin về nhân vật Liễu Minh. 

Lục Tích chi Mộng Yểm Cung: Bao gồm 75 chương. Câu chuyện này xoay quanh 2 phàm nhân, nhận được nhiều sự mong đợi của người đọc. 

Phàm Nhân Tiên Giới Thiên: Truyện bao gồm 2465 chương. Đây là tác phẩm chuyên về Tiên hiệp, Kiếm hiệp đồ sộ, tình tiết gay cấn, cấu trúc hợp lý.

Luyện Kiếm: Gồm 3 chương. Chương 1 là Đàm Châu quỷ sự, chương 2 là Đại sa mạc kịch chiến, chương 3 là Tuyệt cảnh phùng sinh. 

Trên đây là một số thông tin cần biết về nhà văn Vong Ngữ. Ông chính là người tiên phong cho thể loại truyện Phàm nhân tu tiên. Một số tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành sách cũng như phiên bản game. Dù là chuyển thể sang thể loại nào, các tác phẩm của cây viết nổi tiếng người Trung này cũng đều được độc giả đón nhận nồng hậu.