Thiên Hạ Bá Xướng

Bút danh : Thiên Hạ Bá Xướng

Tên thật : Trương Mục Dã

Sinh nhật : 1978

Thiên Hạ Bá Xướng làm mưa làm gió trong cộng đồng văn học mạng với nhiều tác phẩm. Nổi bật trong đó là tiểu thuyết đầu tay “Ma thổi đèn” dây sóng năm 2006. Tác giả tay ngang vốn chỉ chọn viết lách là thú vui thư giãn khi rảnh rỗi nhưng lại ghi được dấu ấn đậm sâu trong lòng độc giả. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về nhà văn này nhé.

Thiên Hạ Bá Xướng là ai?

Thiên Hạ Bá Xướng là tác giả văn học mạng nổi tiếng Trung Quốc có tên thật là Trương Mục Dã. Anh sinh năm 1978 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Tại phần hồi ký trong cuốn Mê Tông Chi Quốc 4, Bá Xướng ghi cha mẹ làm việc trong đội địa chất.

Bá Xướng chỉ học hết lớp 11 rồi rời nhà xuống phía Nam học ngành mỹ thuật. Trước khi mở công ty Tài chính cùng bạn bè ở Thiên Tân, anh trải qua nhiều ngành nghề như tạp vụ, làm đài truyền hình, buôn quần áo, mở thẩm mỹ viện…

Anh chỉ lấy sáng tác làm thú vui lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, Bá Xướng đã mở màn cho thể loại truyện trộm mộ của Trung Quốc và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tác phẩm nổi tiếng nhất của anh là “Ma Thổi Đèn” sáng tác năm 2006.

Sự nghiệp sáng tác

Tác phẩm đầu tay của Bá Xướng được viết vào năm 2006 là tiểu thuyết dài tập có tên “Ma Thổi Đèn”. Bộ truyện ngay lập tức thu hút độc giả Trung Quốc với khoảng 4 triệu lượt đọc. Năm 2006, truyện đứng đầu top 10 tiểu thuyết mạng được tìm kiếm nhiều nhất. Hàng chục triệu người đua nhau vào đọc truyện của Bá Xướng.

Tiếp đến, tác phẩm của anh bước vào cuộc chạy đua trong giới xuất bản. Nhà xuất bản văn nghệ An Huy đã giành được quyền ấn hành với tổng số 500.000 bản in được bán ra  tính đến thời điểm đầu năm 2007. Truyện của anh tạo nên cơn sốt trong suốt 3 năm 2006, 2007, 2008 và khởi xướng cho dòng tiểu thuyết trộm mộ vô cùng mới.

Cùng với Totem sói, Hồng lâu mộng, Tây du ký, năm 2008 bộ tiểu thuyết này tiếp tục lọt top 10 truyện được người Trung Quốc tìm đọc nhiều nhất. Bá Xướng còn gây tiếng vang với nhiều tác phẩm được đánh giá cao và chuyển thể thành phim.

Tác phẩm tiêu biểu

Nghề chính của Bá Xướng không phải là tác giả truyện online nên số tác phẩm chỉ khoảng tầm 15 truyện. Tuy nhiên, các bộ truyện của anh đều đạt được thành công. Dù vậy, Bá Xướng không tự đề cao tư chất sáng tác của mình và cũng chưa muốn biến viết văn thành nghề chuyên nghiệp.

Tác phẩm đầu tay của bá Xướng là “Ma Thổi Đèn” mô tả nghề trộm mộ với 2 phần, 4 tập. Truyện có nhiều tình tiết rùng rợn, ly kỳ, dồn dập, hấp dẫn người đọc. Bên cạnh đó, độc giả được phiêu lưu cùng các nhân vật, tìm hiểu kiến thức huyền thuật và phong thủy.

Bá Xướng có tiểu thuyết “Hà Thần – Quỷ Thủy Quái Đàm” được chuyển thể thành phim truyền hình năm 2017. Bộ truyện “Thiên Khanh Ưng Liệp” cũng được chuyển thể và công chiếu vào cuối tháng 8 năm 2019. Ngoài ra, anh còn có một số tác phẩm nổi tiếng như “Ma khóc dưới hồ Tiên Đôn”, “Tử Vong Tuần Hoàn”, “Mô Kim Quyết”, “Mô Kim Hiệu Úy”...

Trên đây là những thông tin chi tiết chia sẻ về tác giả Thiên Hạ Bá Xướng. Anh không phải là nhà văn chuyên nghiệp nhưng lại là tác giả văn học mạng nổi tiếng được nhiều độc giả săn đón. Bá Xướng ghi dấu ấn trong lòng người đọc với tác phẩm mở màn thể loại đào mộ là “Ma Thổi Đèn” và hàng loạt tiểu thuyết ấn tượng. Độc giả chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi phiêu lưu cùng tác phẩm của anh.

Truyện của Thiên Hạ Bá Xướng

Ma Thổi Đèn Thiên Hạ Bá Xướng 405 chương
Hà Thần Thiên Hạ Bá Xướng 20 chương
Tặc Miêu Thiên Hạ Bá Xướng 53 chương
Thánh Tuyền Tầm Tung Thiên Hạ Bá Xướng 32 chương
Mê Tông Chi Quốc Thiên Hạ Bá Xướng 221 chương