Ngã Cật Tây Hồng Thị

Bút danh : Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tên thật : Chu Hồng Chí

Sinh nhật : 1987

Ngã Cật Tây Hồng Thị có sự nghiệp sáng tác vô cùng thành công với nhiều giải thưởng ấn tượng. Tác giả văn học mạng ghi dấu ấn với những tác phẩm tiên hiệp hấp dẫn độc giả được cải biên thành truyện tranh, game online. Theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về người nhiều lần nằm trong top 5 tác giả xuất sắc nhất Trung Quốc này nhé.

Ngã Cật Tây Hồng Thị là ai?

Ngã Cật Tây Hồng Thị (Lão Cà Chua) có tên thật là Chu Hồng Chí. Anh sinh năm 1987 tại Bảo Ứng, Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Lão Cà Chua là tác giả văn học mạng đã kết hôn với vợ tên Cửu Tuệ Hòa Ông.

Nhà văn mạng nổi tiếng vốn theo học tại trường đại học Tô Châu ở khoa Toán. Tuy nhiên, niềm đam mê văn học quá lớn thôi thúc anh thôi học giữa chừng, chuyển hướng sang theo đuổi sự nghiệp viết văn học mạng.

Lão Cà Chua thích xem tiểu thuyết từ khi còn bé. Anh đam mê tới mức dành một ngày một đêm để đọc trọn bộ “Ỷ thiên đồ long ký”. Lý Tầm Hoan khí phách oai hùng trong tác phẩm “Tiểu Lý phi đao” là nhân vật nhà văn trẻ này yêu thích nhất. Đó cũng là lý do các tác phẩm đầu tay từ ngày anh học cấp 3 đều lấy nhân vật này làm hình mẫu.

Nhà văn trẻ vô cùng nổi tiếng trên mạng internet với hơn 20.000 fan sẵn sàng lọt hố và chi tiền để được đọc truyện. Thu nhập của Lão Cà Chua được ước tính bình quân trên 1 triệu Nhân Dân Tệ mỗi năm.

Thành tích

Lão Cà Chua là tác giả bạch kim trên web truyện Qidian tại Trung Quốc. Trong cuộc bình chọn Võng Văn Chi Vương vào năm 2015 và 2017, anh không đạt được danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, nhà văn trẻ này luôn nằm trong top 5 tác giả xuất sắc nhất với danh hiệu "Ngũ đại chí tôn".

Năm 2012, trong bảng danh sách tác giả Phú Hào của Trung Quốc Lão Cà Chua được vinh danh ở vị trí xếp hạng thứ 7. Anh còn được góp mặt trong chương trình "Ngày càng tiến lên" vào ngày 22/03/2013 cùng các đại thần của Qidian.

Sự nghiệp sáng tác

Từ ngày học cấp 3, Lão Cà Chua đã sáng tác nhiều tác phẩm đăng lên Qidian như “Vô tình kiếm”, “Kiếm khách đa tình”, “Tinh phong truyền thuyết”… Về sau, anh cho ra nhiều tác phẩm nắm giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng trên Qidian. Đó là "Mãng Hoang Ký", "Thôn Phệ Tinh Không", "Bàn Long", "Tinh Thần Biến"...

Anh gây được danh tiếng với rất nhiều tác phẩm ước tính lên tới tổng số hơn 6 triệu từ. Đặc biệt, tác phẩm "Tinh Thần Biến" của Lão Cà Chua được Qidian dùng để tuyên truyền. Truyện dẫn đến hàng loạt kiện cáo liên tục với nhiều tác phẩm ăn theo.

Bộ truyện "Tinh Thần Biến" đưa tên tuổi Lão Cà Chua nổi lên trong làng văn học mạng Trung Quốc và gặt hái được lượng thu nhập khủng. Tác phẩm có  2.851.843 từ thuộc dạng VIP đòi trả tiền để được đọc nhưng vẫn hút 48.547.295 lượt đọc và gần 7 triệu lượt phản hồi tích cực.

Tác phẩm tiêu biểu

Lão Cà Chua có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Đa phần trong số đó được chuyển thể thành truyện tranh, game online. Đặc biệt, tác phẩm "Tinh Thần Biến" là game online được giới game thủ nghiệp dư ở Trung Quốc mong đợi nhất. Hằng năm, truyện đều vinh dự được nhận giải Kim Linh.

Ngoài ra, nhà văn trẻ còn ghi dấu ấn trong lòng độc giả với nhiều tác phẩm ấn tượng khác. Đó là “Bàn Long”, “Thôn Phệ Tinh Không”, “Phi Kiếm Vấn Đạo”, “Thốn mang”, “Tinh phong truyền thuyết”...

Trên đây là những thông tin chi tiết về tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Nhà văn trẻ với thể loại truyện tiên hiệp hấp dẫn người đọc nhiều lần đạt danh hiệu "Ngũ đại chí tôn" cao quý. Anh đã sáng tác những tác phẩm tuyệt vời được chuyển thể thành truyện tranh và game online vô cùng thành công.

Truyện của Ngã Cật Tây Hồng Thị

Bàn Long Ngã Cật Tây Hồng Thị 809 chương
Cửu Đỉnh Ký Ngã Cật Tây Hồng Thị 5 chương
Tinh Thần Biến Ngã Cật Tây Hồng Thị 671 chương
Thốn Mang Ngã Cật Tây Hồng Thị 478 chương
Thôn Phệ Tinh Không Ngã Cật Tây Hồng Thị 15 chương
Mãng Hoang Kỷ Ngã Cật Tây Hồng Thị 613 chương
Tuyết Ưng Lĩnh Chủ Ngã Cật Tây Hồng Thị 1948 chương
Thương Nguyên Đồ Ngã Cật Tây Hồng Thị 50 chương
Tinh Phong Truyền Thuyết Ngã Cật Tây Hồng Thị 255 chương
Phi Kiếm Vấn Đạo Ngã Cật Tây Hồng Thị 257 chương