Cửu Lộ Phi Hương

Bút danh : Cửu Lộ Phi Hương

Tên thật : Hồng Uyển Linh

Sinh nhật : 27/8

Cửu Lộ Phi Hương là nhà văn trẻ hiện của Trung Quốc. Cái tên này được nhiều bạn đọc biết đến bởi khối lượng đầu sách rất khủng. Với nhiều thể loại khác nhau mang đến cho người đọc nhiều sự lựa chọn thú vị. Dưới đây là một số thông tin về tác giả này bạn có thể tham khảo.

Cửu Lộ Phi Hương là ai?

Cửu Lộ Phi Hương sinh ngày 27/8/1992, tên thật là Hồng Uyển Linh quê. Cô sinh ra và lớn lên ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Nhà văn này là người chuyên viết truyện ngôn tình nổi tiếng của trang mạng Tấn Giang. Bút danh này của cô có nguồn gốc từ một game rất nổi tiếng Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Cái tên chính là một loại thuốc khi uống vào sẽ khiến cho cơ thể miễn khỏi các tổn thương. 

Sở dĩ tác giả lựa chọn bút danh này bởi mong muốn sự nghiệp viết văn của mình sẽ bách độc không thể xâm phạm, sẽ không có bất cứ tổn thương nào. Ngoài ra cây bút này còn có sở thích làm vòng tay những khi rảnh rỗi. Thể loại nhạc tác giả yêu thích là nhạc cổ. Cô tự giới thiệu mình là một cây bút mũm mĩm, thích ăn chơi hơn gõ chữ và thích chó. 

Sự nghiệp sáng tác

Sự nghiệp của nhà văn này phát triển từ bộ truyện đầu tiên mang tên Kỷ hồi hồn mộng được đăng lên Tấn Giang ngày 2/8/1011. Đây là cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại xuyên không, huyền ảo. Mặc dù vào thời điểm đó thể loại truyện này chưa được nhiều bạn đọc đón nhận, quan tâm. 
Tuy nhiên nó cũng đã giúp cho sự nghiệp văn chương của cô gái trẻ này phát triển rất tốt. Đặc biệt nhiều người càng bất ngờ hơn khi được biết câu chuyện đó được viết vào khi cô học lớp 12. Sau sự thành công của Kỷ hồi hồn mộng cô bắt đầu viết Tam sinh, Vong Xuyên vô thường. Tác giả chia sẻ đây mới chính là câu chuyện khiến cho người đọc biết đến cô nhiều hơn. 

Khi hoàn tất cuốn sách này cô làm việc trong vô thức, những ngày tháng đó rất nhạt nhẽo, vô vị. Tuy nhiên chỉ cần bất cứ khi nào có cảm hứng là sẽ đặt bút để viết ngay. Và cô hoàn thành câu truyện này lúc nào không hay, vì vậy mà trong khi viết không nghĩ đến việc sắp xếp tình tiết, kết cấu câu chuyện. Có thể nói đây là cuốn tiểu thuyết được viết với toàn bộ suy nghĩ, cảm xúc lúc đó của tác giả. 

Sau khi câu chuyện được đăng lên thì mất nửa tháng mới có người đọc. Lúc kết thúc truyện tác giả vô tình được được 1 đoạn bình luận mới biết cũng có người yêu thích cuốn tiểu thuyết này. Chính điều này đã giúp cho A Cửu có thêm động lực và tự tin để sáng tác và quyết định theo đuổi sự nghiệp sáng tác. 

Tác phẩm Bổn Vương ở đây là cuốn tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của Cửu Lộ Phi Hương. Câu chuyện thuộc thể loại huyền huyễn và nằm trong top 10 truyện hay nhất trên bảng xếp hạng của Tấn Giang. 

Một số tác phẩm nổi bật của Cửu Lộ Phi Hương

Dưới đây là một số tác phẩm nổi tiếng của A Cưu bạn có thể tham khảo và tìm đọc. 

 • Kỷ hồi hồn mộng
 • Tam Sinh, Vong Xuyên vô thương    
 • Cô nàng uy vũ
 • Ti Mệnh
 • Bách Quỷ tập
 • Nhất thời xúc động, thất thế bất tường
 • Đồng Thể
 • Tử Cầm
 • Đào Yêu
 • Nhẫn Đông
 • Trần tiên sinh và Trình thái thái
 • Mười năm không xa
 • Đào mộ (Trúc Ninh)
 • Khuynh Thế

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về nhà văn Cửu Lộ Phi Hương. Đây là một trong những tác giả được nhiều bạn đọc yêu thích bởi các câu chuyện thú vị, đa dạng. Đặc biệt có khối lượng đầu sách lớn nên cây bút này thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Truyện của Cửu Lộ Phi Hương

Thiên Hiểu Cửu Lộ Phi Hương 9 chương
Vài Lần Hồn Mộng Cửu Lộ Phi Hương 72 chương
Chiêu Diêu Cửu Lộ Phi Hương 81 chương
Hộ Tâm Cửu Lộ Phi Hương 113 chương
Không Yêu Thì Biến Cửu Lộ Phi Hương 51 chương
Cô Nàng Mạnh Mẽ Cửu Lộ Phi Hương 51 chương
Ma Tồn Cửu Lộ Phi Hương 89 chương
Trăng Trong Gương Cửu Lộ Phi Hương 23 chương
Nhẫn Đông Cửu Lộ Phi Hương 10 chương
Mập Mới Đẹp Cửu Lộ Phi Hương 48 chương
Mười Năm Không Xa Cửu Lộ Phi Hương 6 chương
Tình Kiếp Tam Sinh Cửu Lộ Phi Hương 15 chương
Ti Mệnh Cửu Lộ Phi Hương 62 chương
Bổn Vương Ở Đây Cửu Lộ Phi Hương 86 chương
Đào Yêu Cửu Lộ Phi Hương 7 chương
Bảy Kiếp Xui Xẻo Cửu Lộ Phi Hương 34 chương
Sư Phụ (Hệ Liệt) Cửu Lộ Phi Hương 18 chương
Bách Quỷ Tập Cửu Lộ Phi Hương 100 chương
Béo Mới Là Đẹp Cửu Lộ Phi Hương 47 chương
Đồng Thể Cửu Lộ Phi Hương 36 chương
Tuyết Thảo Cửu Lộ Phi Hương 11 chương
Tô Oản Thầm Mến! Cửu Lộ Phi Hương 5 chương
Thiên Thế Khúc Cửu Lộ Phi Hương 52 chương
Khuynh Thế Cửu Lộ Phi Hương 8 chương
Khinh Ngữ Cửu Lộ Phi Hương 52 chương
Tang Ca Cửu Lộ Phi Hương 4 chương
Hòa Ly Cửu Lộ Phi Hương 34 chương