Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

Giới thiệu nội dung Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm:

THẬT Ư? THẬT Ư? PHẢI LÀ HỒNG PHAI XANH THẮM
(Tên gốc: Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu)

Thể loại: Điền văn, trạch đấu, xuyên không.
Editor: Kamyo + Nàng Riva + Shimmiryandyuo + XiaoYing96.
Poster: tmn
Tình trạng sáng tác: Hoàn
Độ dài: 220 chương + 4 phiên ngoại.
Tốc độ: 2 - 3 ngày/chương

Giải thích về tên truyện gốc: Tri Phủ? Tri Phủ? Ứng Thị Lục Phì Hồng Sấu.  

 

 

( trích từ bài “ Như mộng lệnh – Lý Thanh Chiếu”)


Tạc dạ vũ sơ phong sậu, nùng thuỵ bất tiêu tàn tửu.
Thí vấn quyển liêm nhân, khước đạo hải đường y cựu.
Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu.

昨夜雨疏風驟,濃睡不消殘酒。
試問卷簾人,卻道海棠依舊。
知否,知否,應是綠肥紅瘦。
(如梦令•李清照)

Đêm qua mưa thưa, gió dữ, 
Hơi rượu thơm nồng giấc ngủ. 
Hỏi thử cô cuốn rèm, 
Thưa rằng: "Hải đường như cũ". 
Thật ư? 
Thật ư? 
Phải là hồng phai xanh thắm.

Nguồn phỏng theo: Tống từ, Nguyễn Xuân Tảo, NXB Văn học, 1999


Hồng phai xanh thắm ý chỉ thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

Truyện kể về một cô nhân viên công vụ ở tòa án xuyên về cổ đại trong thân phận một thứ nữ nhà quan. Mẹ đẻ là di nương bị hại chết, cha ruột sủng thiếp, giả nhân giả nghĩa. Trong hoàn cảnh như vậy, nữ chính với thân phận đứa bé 4 tuổi đã cố gắng sinh tồn, dùng sự khôn khéo để đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Truyện không mang tính chất YY, nữ chính xuyên không phải siêu nhân thánh nữ, chỉ khéo léo cư xử cho phù hợp hoàn cảnh, ngoài ra tính cách nàng vô cùng đáng yêu, suy nghĩ hài hước. Nam chính là một lãng tử quay đầu, để có thể cưới được nữ chính anh đã phải vận dụng rất nhiều quỷ kế. Tác giả cũng lồng vào truyện những suy nghĩ đánh giá về cuộc sống cổ đại với nhiều so sánh rất dí dỏm thông qua cái nhìn của nữ chính.


Đôi lời editor: Nếu yêu thích điền văn cổ đại, đây là một câu chuyện vô cùng phù hợp với bạn. Đứng đầu top 100 ngôn tình theo view tính đến 11/2013 trên Tấn Giang và là điền văn duy nhất lọt top, truyện đã làm mình tò mò đến mức quyết định dấn thân vào sự nghiệp edit để có thể đọc truyện. Và quả thực câu chuyện đã không làm mình thất vọng. Đây là một câu chuyện sinh động với dàn nhân vật chính phụ phong phú, đủ màu sắc, cá tính, với các mối quan hệ, mâu thuẫn và cách giải quyết. Bạn sẽ thấy ở đây những nhân vật rất " đời ", một nữ chính xuyên không nhưng không toàn năng và cố gắng xoay chuyển số phận bằng sự khéo léo, một nam chính đầy khiếm khuyết nhưng yêu thương và thấu hiểu nữ chính. Một gia đình tuy có sóng gió nhưng vượt qua sóng gió là đoàn kết, gắn bó, là hậu phương vững chắc. Mình nghĩ điểm nổi bật của truyện này so với nhiều cuốn điền văn khác hay truyện xuyên không khác là ở nữ chính. Cách tác giả xây dựng suy nghĩ nữ chính rất hài hước, đáng yêu và logic. Các mâu thuẫn hấp dẫn, cách xử lý cũng hấp dẫn và không lê thê. Hi vọng, các bạn cũng sẽ có cùng cảm nhận với editor khi đến với câu chuyện này.Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, mình nghèo từ rồi :P!

Rút gọn
Danh sách chương
Chương 1: Có người thăng quan, có người chết oan, … còn có người chuyển kiếpChương 2: Hy sinh vì nhiệm vụ mà đầu thai kiểu này, nội các âm phủ cũng phải “phòng chống tham nhũng đề cao liêm khiết” [1]Chương 3: Chuyện xưa không thể không nói đến của vợ cả cùng vợ béChương 4: Phụ nữ không muốn tự làm khó mình, cũng chỉ có thể gây khó dễ phụ nữ khác mà thôiChương 5: Lão gia Thịnh Hoành chiến đấu hai trận, toàn thắng!Chương 6: Bà nội, vợ chồng, con cái, một nhà vui vẻChương 7: Đây mới là cô gái xuyên không cần được đầu thaiChương 8: Minh lan, mặc lan, như lan, hoa lan…Chương 9: Bằng lòng, không bằng lòng, có bằng lòng…Chương 10: Cùng là thứ nữ nhưng lại không giống nhauChương 11: Đơn vị mới, ông chủ mới, hoàn cảnh mới…Chương 12: Minh Lan và ba con ngỗng ngốc ngếchChương 13: Ca vui bên chén rượu đầy, đời người thấm thoát tháng ngày được bao.[‘]Chương 14: Ban huấn luyện của Khổng ma maChương 15: Ban bồi thẩm của Khổng ma maChương 16: Một đứa cũng không thoátChương 17: Bác cả Thịnh tới thăm, Minh Lan phát tàiChương 18: Hoa Lan lấy chồngChương 19: Thịnh Hoành hăng hái thi đua, chỉnh đốn Thịnh phủ, Minh Lan được xóa nạn mù chữChương 20: Như Lan bất bìnhChương 21: Trang tiên sinh xuống núi, mấy anh chị em cùng đi họcChương 22: Thầy tốt đều không bắt học thêm giờChương 23: Chàng thiếu niên mang mùa xuân đếnChương 24: Trọng tài trong cuộc chiến hoa hồngChương 25: Hai cách thu dọn chiến trườngChương 26: Cơm của Minh Lan, cá của Tề HànhChương 27: Ăn trưa, chuyển nhà, thi cửChương 28: Không thích vàng nén à, vậy thì bánh trôi nhá.[‘]Chương 29: Không ai có thể che mưa chắn gió cho nàng cả đời, cuối cùng vẫn phải tự mình đối diện với thế giới nàyChương 30: Chị em giao chiến, mẹ cả bày mưuChương 31: Báo cáo phân tích hoàn cảnh sinh tồnChương 32: Báo cáo hoàn cảnh sinh tồn có dấu hiệu xấuChương 33: Bí kíp cải thiện hoàn cảnh sinh tồnChương 34: Bà nội, anh Cả, Tề HànhChương 35: Tin vui của Trường BáchChương 36: Kế hoạch lấy chồng của con gáiChương 37: Không tranh giànhChương 38: Matta mattatane [‘]Chương 39: Nhận lỗi…Bé Minh và bé HoằngChương 40: Gió thu toại lòng ngườiChương 41: Anh họ, anh họ, anh họChương 42: Chị họ, chị họ, chị họ, chị họ, chị họ【Bảng nhân vật phụ】Chương 43: Cảm giác hạnh phúc này, quả nhiên phải đi so với người khác mới thấy đượcChương 44: … Sau này nàng biết gả cho ai?Chương 45: Sự nghiệp rèn luyện chuyên môn của một tên nghe lén nghiệp dưChương 46: Nhân chứng ghi chép từ hiện trường vụ án ly hôn cổ đạiChương 47: Lên kinhChương 48: Sum vầyChương 49: Nhà mới cùng người mớiChương 50: Hoa Lan đến chơi
Chương 51: Trân châu và mắt cáChương 52: Một ngày dạo chơi ở phủ Tương Dương hầu. Phần thượngChương 53: Một ngày dạo chơi phủ Tương Dương hầu. TrungChương 54: Một ngày dạo chơi phủ Tương Dương hầu. HạChương 55: Con dâu gương mẫuChương 56: Làm phụ nữ không dễChương 57: Một màn chị emChương 58: Nửa ngày dạo chơi chùa Quảng TếChương 59: Nửa ngày dạo chơi chùa Quảng Tế. HạChương 60: Người mà phạm đến ta, ta tất sẽ phạm lại ngườiChương 61: Tháng ngày thái bìnhChương 62: Loạn thân thìn [‘]Chương 63: Bình yên sau đại loạnChương 64: Con cả con thứ, con dòng chính con vợ lẽ, Khổng DungChương 65: Tiệc đầy tháng, nhà có tước, tai bay vạ gióChương 66: Dưới tàng hải đường, con dế, ve sầu, núi đáChương 67: Hai mối hônChương 68: Cũ không đi, mới không đếnChương 69: Ận trung thì dễ mà tận hiếu lại khóChương 70: Vẫn là anh Trường Bách được phúc nhờ vợChương 71: Cứng nhắcChương 72: Nguyên nhân hậu quảChương 73: Bị tập kích, được cứu giúpChương 74: Đêm lạnh, mặt sông, tiết lộ, vạch trầnChương 75: Nghĩ về việc nghĩ về ngườiChương 76: Về lại nhà tổChương 77: Con đường thăng chức an toàn của quan võChương 78: Gà mái già hoá vịt, thế giới thật diệu kỳChương 79: Tương lai mù mịt của ba chị emChương 80: Bản lĩnh của lão phu nhân, chỗ của dì lâm, quyết tâm của mặc lanChương 81: Hôn sự của mặc lan, như lan gào thét , minh lan ung dungChương 82: Sau quốc tang, việc vui tới cửaChương 83: Em họ, xin chàoChương 84: Mặc lan lấy chồngChương 85: Sắp đến kì thi hương, hạ hoằng văn về nhàChương 86: Vợ lẽ, thiếp thất, hầu gái, đều không đượcChương 87: Ngày x đen tối, mọi việc không hợp, chỉ hợp bắt gianChương 88: Vứt sạchChương 89: Trời xanh tựa biển biếcChương 90: Ruộng cằnChương 91: Không thấy thì không biết, cổ đại thật kỳ diệuChương 92: Việc kết hôn của như lanChương 93: Những ngày cuối cùng đã quaChương 94: Phỏng đoán về người đằng sau một âm mưuChương 95: Hai phương thức thuyết phụcChương 96: Cổ đại chết tiệt nàyChương 96-2: Phiên ngoại: báo cáo quá trình lên đối sách kết hôn với kẻ lừa đảoChương 97: Quyết địnhChương 98: Cô sáu nhà chúng tôi vốn là con vợ cảChương 99: Mấy phen bàn về vấn đề của hồi môn