Tân Di Ổ

Bút danh : Tân Di Ổ

Tên thật : Tưởng Xuân Linh

Sinh nhật : 09/08/1981

Tân Di Ố là một tên gọi của nhà văn nổi tiếng tại Trung Quốc. Đối với những độc giả yêu thích truyện ngôn tình hẳn không còn cảm thấy xa lạ với tên nhà văn này. Cô sở hữu nhiều tác phẩm văn học chuyển thể thành phim. Để hiểu rõ hơn về cây viết nữ này của Trung Quốc, bạn theo dõi thông tin sau đây. 

Tân Di Ố là ai?

Thực ra, Tân Di Ố chính là bài thơ nổi tiếng được viết bởi nhà thơ Vương Duy. Nữ nhà văn nổi tiếng thích bài thơ đó nên lấy luôn làm bút danh của bản thân. Cô được nhiều độc giả biết đến thông qua những tác phẩm chuyên về tuổi thanh xuân. 

  • Công việc: Nhà văn
  • Quốc tịch: Trung Quốc
  • Dân tộc: Hán
  • Bằng cấp: Học viện Sư phạm Quảng Tây, ngành công tác xã hội
  • Thể loại: Văn xuôi, hiện thực, tình cảm
  • Giải thưởng nổi bật: Doanh số xuất bản sách tại Trung Quốc trên 300 triệu bản

Cô được xem là cây bút chuyên ký hợp đồng đối với công ty CP PTVH Bắc Kinh Thời đại. Tưởng Xuân Linh là một trong các tác giả đi đầu dòng văn học trẻ thông qua tiểu thuyết Gửi thời thanh xuân đã qua của chúng ta cùng nhiều tác phẩm khác.

Tác phẩm này còn được dựng thành phim truyền hình và điện ảnh cùng tên. Hầu như tác phẩm cô sáng tác đều lót danh sách bán chạy của Nagai. Các tác phẩm đó mang về cho cô doanh số vượt quá ba triệu. 

Các tác phẩm nổi tiếng của Tân Di Ố

Sau đây là một số tác phẩm tạo nên tên tuổi cho nữ nhà văn nổi tiếng Tưởng Xuân Linh bạn có thể tham khảo: 

Anh có thích nước Mỹ không?

Chính tên tiêu đề của tác phẩm này đã khiến độc giả tò mò, háo hức muốn đọc. Đây là một trong những cuốn ngôn tình nổi bật của cây viết người Trung Quốc. Anh có thích nước Mỹ không cũng là cuốn mở đầu trào lưu đọc tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc của các độc giả Việt Nam. Tác phẩm này đã được chuyển thành phim truyền hình và điện ảnh từng gây sốt màn ảnh nhỏ. 

Hóa ra anh vẫn ở đây

Tuy đây không phải tác phẩm đầu tay của Tưởng Xuân Linh, nhưng đã giúp tên tuổi của cô đi sâu hơn vào lòng người đọc. Ngay khi tác phẩm về cô bé Lọ lem và chàng Hoàng Tử này ra mắt đã nhận được sự săn đón từ độc giả. Từ đó, nữ nhà văn này được nằm trong danh sách các tác giả ngôn tình rất nổi tiếng đến từ Trung Quốc. 

Đây cũng là tác phẩm được chuyển thể thành phim với sự góp mặt của cặp tiên đồng ngọc nữ làng điện ảnh Hoa Ngữ. Đó là Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi, gây sốt không kém bản truyện là bao. 
Anh sẽ đợi em trong hồi ức

Tác phẩm này nói về chuyện ngôn tình lay lắt, dài thu hút các độc giả. Trạng thái tình yêu được Tưởng Xuân Linh biến đổi rất đa dạng. Mang nhiều sắc thái cuốn hút, hấp dẫn người đọc. 

Cho anh nhìn về phía em

Tiểu thuyết ngôn tình này ẩn chứa nhiều sự kỳ vọng, tham vọng của nữ tác giả đến từ Trung Quốc. Câu chuyện này có nhiều phân đoạn cao trào, mâu thuẫn cứ tiếp nối nhau. Thông qua tiểu thuyết cho anh nhìn về phía em, độc giả sẽ cảm thấy rung động chân thực bởi đời sống thanh xuân của nhân vật. Các sắc thái đau thương, cảm động, phức tạp.

Trên đây là thông tin về nữ tác giả nổi tiếng đến từ Trung Quốc Tân Di Ố. Hầu hết những tác phẩm do cô sáng tác đều để lại ấn tượng mạnh đối với độc giả Việt Nam lẫn nước ngoài. Do đó, cô đã có rất nhiều tác phẩm của mình được chuyển thể thành phim.