Minh Nguyệt Thính Phong

Minh Nguyệt Thính Phong là một trong những cái tên rất nổi tiếng khi nhắc tới các tác phẩm truyện ngôn tình Trung Quốc. Đây là thể loại văn học đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả Việt Nam. Cùng tìm hiểu thông tin về cây viết nổi tiếng này của Trung Quốc trong bài viết sau bạn nhé. 

Minh Nguyệt Thính Phong là ai?

Thính Phong là nữ nhà văn người Trung Quốc chuyên về thể loại truyện ngôn tình. Cô chính là một trong những cây viết lớn trong mạng văn học của Tấn Giang. Tuy sở hữu cho mình số lượng độc giả không hề nhỏ, nhưng cô lại không mấy chia sẻ về thông tin cá nhân của mình. 

Độc giả có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về người mình hâm mộ cũng không hề dễ dàng. Được biết, Thính Phong là cô gái thích uống trà, kể chuyện, ăn hạt dưa, hoa quả tươi và khô. Cây viết nổi tiếng của Trung Quốc này đam mê làm đồ thủ công và phim ảnh. 

Khác với những nhà văn nổi tiếng ở Trung Quốc, các tác phẩm của Thính Phong rất rõ ràng về phương châm. Đó là viết theo lối ba không ba có. Ba không bao gồm không yêu nhiều người, không độc ác, không bất hạnh. Còn ba có bao gồm có đam mê, có tình cảm, có kịch tính. 

Một số tác phẩm làm nên tên tuổi của Minh Nguyệt Thính Phong

Mỗi nhà văn đều gây dấu ấn với độc giả bằng lối viết riêng. Thông qua lối viết, bạn cũng phần nào hiểu hơn về cây viết mà mình ái mộ. Sau đây là một số tác phẩm làm nên tên tuổi của Thính Phong bạn có thể tham khảo: 

Này, chớ làm loạn

Đây là một trong những tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích của Thính Phong. Tác phẩm này bao gồm 32 chương, kể về cô gái vừa thất nghiệp, vừa thất tình. Cô gái ấy luôn cố tìm cho mình chàng trai mới nhưng lại bất cẩn gặp phải sói. Bắt đầu là việc công ty sa cô thải bởi bị vu oan đồng tính. 

Trong tình huống đó, cô quyết tìm cho mình người đàn ông nhằm chứng minh mình trong sạch. Tuy nhiên, cô lại gặp phải kẻ mặt dày, vô lại rồi không biết bén duyên từ khi nào. Đây là cuộc tình nhẹ nhàng, không kém phần tha thiết. Hóa ra người đàn ông này lại có bờ vai vững chắc để cô dựa vào. 

Heo yêu Diêm Vương

Thể loại của tác phẩm này là huyền huyễn, ngôn tình, tổng cộng 99 chương. Tác phẩm này có nội dung nói về chuyện tưởng tượng giữa cô gái tên Chu Tiểu Tiểu (Heo Con) và Diêm Vương. Câu chuyện này mang yếu tố hài hước, huyền huyễn được diễn biến qua quá trình dài, kiếp trước sang kiếp này. 

Vạn dặm tìm chồng

Tác phẩm này mang tới người đọc câu chuyện tình ngọt ngào nhưng lắm chông gai. Truyện đầy cuốn hút, bao gồm 39 chương làm say đắm nhiều độc giả khác nhau. Mở đầu câu chuyện là cuộc gặp bất ngờ giữa Nguyệt Lão và cô gái không báo trước. Cô gái đó bị ế, không lãng mạn, trắc trở trong chuyện tình. 

Chạy đâu cho thoát

Bộ truyện ngôn tình này gồm 67 chương, thể loại hiện đại đô thị. Mở đầu tác phẩm quá trình nàng Trần Nhược Vũ theo đuổi bác sĩ Mạnh Cổ. Sự theo đuổi đấy vô cùng quyết liệt khiến cô mang đầy tổn thương, thương tích. Cuối cùng, cô cũng phải từ bỏ bởi hai người ở 2 tầng lớp, thế giới khác nhau. Khó mà sáng bước cùng nhau trên một chặng đường. 

Rồng bay Phượng múa

Tác phẩm này gồm 82 chương, thể loại ngôn tình cổ đại. Rồng bay Phượng múa kể về chuyện tình của vị tướng công phong lưu và nữ nhân mất trí nhớ. Diễn biến của tác phẩm này không ngược, từ tốn, không kẻ thứ 3. Tuy nhiên, vẫn thu hút sự tham gia của nhiều độc giả. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác giả Minh Nguyệt Thính Phong. Độc giả nên tìm kiếm những tác phẩm trên để theo dõi. 

Truyện của Minh Nguyệt Thính Phong

Dung Nham Minh Nguyệt Thính Phong 95 chương
Ba Lần Gả Minh Nguyệt Thính Phong 97 chương
Rồng Bay Phượng Múa Minh Nguyệt Thính Phong 82 chương
27 Nhát Dao Bí Ẩn Minh Nguyệt Thính Phong 6 chương
Chạy Đâu Cho Thoát Minh Nguyệt Thính Phong 81 chương
Vạn Dặm Tìm Chồng Minh Nguyệt Thính Phong 39 chương
Heo Yêu Diêm Vương Minh Nguyệt Thính Phong 51 chương
Nhõng Nhẽo Gặp Đa Tình Minh Nguyệt Thính Phong 68 chương
Long Bảo Nhi Minh Nguyệt Thính Phong 11 chương
Cửa Tiệm Cổ Quái Minh Nguyệt Thính Phong 18 chương
Này, Chớ Làm Loạn Minh Nguyệt Thính Phong 65 chương