Lục Xu

Bút danh : Lục Xu

Tên thật : Lục Xu

Sinh nhật : 15/2

Nếu bạn là một người đam mê các thể loại truyện Trung Quốc thì chắc hẳn đã biết đến tên tác giả Lục Xu. Đây là một nhà văn rất nổi tiếng trong văn học hiện đại Trung Hoa. Có nhiều người khi biết đến những tác phẩm của cây bút này nhưng lại không tìm kiếm được tiểu sử, cuộc đời của nhà văn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin thú vị. 

Lục Xu là ai?

Nhà văn Lục Xu sinh ngày 15 tháng 2 năm 1991. Cô sinh ra và lớn lên tại Trùng Khánh Trung Quốc. Ngay từ nhỏ Lục Xu đã yêu thích văn chương và có mong muốn lớn lên sẽ được ngao du sơn thủy khắp nơi và sáng tác truyện. Cô sẽ dùng tất cả vốn từ ngữ của mình để ghi lại những gì nhìn thấy và trải qua. Cô bày tỏ hỉ nộ ái ố của chính bản thân mình và biểu cảm những cảm xúc chân thật của bản thân. 

Đây là nhà văn nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết chuyên về thể loại ngôn tình. Hầu hết các tác phẩm của cô đều rất nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng người. Đặc biệt những người trong độ tuổi teen như được thủ thỉ tâm tình đáng yêu. 

Nhắc đến Lục Xu là nhiều bạn đọc sẽ biết ngay là một tác giả của truyện ngôn tình rất nổi bật. Hầu hết các sáng tác của tác giả đều có chiều hướng nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng người đọc như một lời tâm tình nhẹ nhàng, đơn giản. Khi nhắc đến ngôn tình thì tên tác giả được biết đến nhiều nhất chính là Lục Xu. Các nhân vật soái ca được tạo nên vô cùng hoàn mỹ khiến các cô gái phải xiêu lòng. 

Các tác phẩm nổi bật của Lục Xu

Lục xu có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó có những cuốn tiểu thuyết đã làm nên tên tuổi của nhà văn trẻ này. Dưới đây là một số tựa sách bạn có thể tham khảo và tham gia. 

Yêu hận triền miên

Khi nói đến những cuốn tiểu thuyết có số chương dài nhất của Lục Xu thì không thể bỏ qua được “Yêu hận triền miên”. Cuốn tiểu thuyết này có tổng cộng là 99 chương. Nội dung chính nói về nhân vật có tên là Giang Thừa Châu. Đây là một người có cách ứng xử trong tình yêu rất khó chấp nhận. Vì mối thù trước đây anh nhẫn tâm giăng bẫy làm cô gái phải nếm trải những nỗi khổ, dày vò mà mình đã từng gánh chịu.

Tuy nhiên người tính không bằng trời tính chính anh lại là người tự rơi vào cái bẫy mà mình đặt ra. Cô gái kia trở thành vợ bất đắc dĩ và hai người sau này xảy ra rất nhiều chuyện thú vị, hấp dẫn nhưng cũng nếm trải không ít đau khổ. 

Thật lòng yêu em

Câu chuyện này bao gồm 44 chương. Thật lòng yêu em viết về nhân vật chính là Lục Diệc Cảnh và Lăng Tích Đồng. Một cô gái có bạn trai qua đời và trở nên điên dại, nhưng đúng lúc đó lại gặp người đàn ông biến thái. Họ yêu nhau đầy bất ngờ nhưng liệu có vượt qua được những thử thách, khó khăn phía trước không? Câu chuyện sẽ mang đến cho bạn những điều vô cùng bất ngờ. 
Bên cạnh 2 tác phẩm trên bạn có thể tham khảo thêm các đầu sách như: Nếu tình yêu chưa từng nói nói, Như ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời, Hôn miên, nguyện ước trọn đời, yêu như vậy hận là thế, đường kết hôn không tình yêu, ta chỉ là không nghĩ đi gặp người khác...

Các câu truyện của Lục Xu luôn mang đến cho bạn đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Với khả năng viết được nhiều thể loại và nổi bật nhất là ngôn tình nên tác giả này nhận được sự yêu mến của nhiều người. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin bổ ích và thú vị. 

Truyện của Lục Xu