Đồng Hoa

Bút danh : Trương Tiểu Tam

Tên thật : Đồng Hoa

Sinh nhật : 18 tháng 10, 1980

Đồng Hoa là một trong những cái tên không còn xa lại với những độc giả đam mê truyện ngôn tình Trung Quốc. Các tác phẩm của nhà văn này lấy đi rất nhiều nước mắt của người hâm mộ. Đặc biệt các câu chuyện hấp dẫn đến mức còn được chuyển thể thành phim và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau. 

Tác giả Đồng Hoa là ai?

Đồng Hoa là tác giả văn học hiện đại của Trung Quốc. Là cây bút nổi danh với các tiểu thuyết lãng mạn, huyền huyễn, xuyên không, sủng ngọt…Nhà văn tốt nghiệp đại học Bắc Kinh với tấm bằng khá cao. Năm 2005 cô đã xuất bản sách của mình sang Hoa Kỳ để nhiều người trên thế giới cùng biết. Bộ bộ kinh tâm là tác phẩm rất tâm huyết và được nhiều người hâm mộ. 

Cùng đợt với các tác giả ngôn tình như Đằng Bình, Phỉ Ngã Tư Tồn… Trương Tiểu Tam được độc giả bình chọn là Tứ Tiểu Thiên hậu của văn học Trung Quốc. Tác giả này có ngòi bút nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đi sâu vào cõi lòng của người đọc. Năm 2011 nhà văn này xếp thứ 14 trong danh sách các nhà văn có nguồn thu nhập cao nhất Trung Quốc. 

Đồng Hoa vốn không phải là một nhà văn học chuyên về văn học, cô tốt nghiệp với tấm bằng Quản trị kinh doanh. Hiện nay lại lại phân tích tài chính và học Thạc Sĩ về kinh tế - tài chính ở Mỹ. Thế nhưng lỗi hành văn của Trương Tiểu Tam rất hấp dẫn, độc đáo và thú vị. Bởi vậy mà tác phẩm của cô nhận được sự yêu thích của nhiều người. 

Một số tác phẩm xuất sắc của Trương Tiểu Tam

Tác phẩm xuất sắc của Trương Tiểu Tam có khá nhiều, tuy nhiên dưới đây là hai cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và được nhiều người yêu thích nhất bạn có thể tham khảo: 

Thời niên thiếu ấy không thể quay lại

Câu chuyện này Trương Tiểu Tam đưa người đọc trở về với bóng dáng thời niên thiếu của chính bản thân mình. Những suy nghĩ đơn giản, trong sáng có phần ngô nghê cùng cảm xúc đầu đời hồn nhiên, vô tư của tuổi trẻ. Những đứa trẻ trong tác phẩm đã sớm bước vào vòng xoay của số phận, của xac hội và chính người lớn tạo ra. 

Tình đầu của La Kì Kì là điều bất kỳ ai có mối tình thời niên thiếu cũng cảm thấy mình trong đó. La Kì Kì nhớ mãi hình ảnh Trương Tuấn trong một trận mưa đã đã nắm chặt tay cô chạy về phía trước mặc cho cuồng phong của thiên nhiên. Đọc truyện này bạn sẽ tự thấy được thời niên thiếu vô cùng đẹp đẽ và nếu qua rồi sẽ không thể quay lại được nữa. 

Từng thề ước

Từng thề ước được lấy bối cảnh thần thoại rộng dài về cả không gian và thời gian. Câu chuyện này mở ra thế giới với thần tiên, yêu ma, linh thú rất sinh động. Bất kỳ ai đọc từng trang truyện sẽ nghe vang vọng một khúc tráng ca về cuộc đối đầu đơn độc của các nhân vật với vận mệnh của con người. 

Cuốn tiểu thuyết này được Đồng Hoa lấy cảm hứng từ Sơn Hải Kinh về các vị thần, yêu, nhân từ xa xưa. Đọc tác phẩm sẽ thấy được sức sáng tạo trong ngôn ngữ của nhà văn khủng khiếp như thế nào. Với ngòi bút sắc sảo, Trương Tiểu Tam vẽ nên một bức tranh với người - thần rất mới lạ, thế giới đầy rẫy những âm mưu, nhỏ nhẹn, toan tính…..

Bên cạnh hai gợi ý trên bạn có thể tham khảo một số tác phẩm như: 

 • Bộ bộ kinh tâm
 • Đại mạc dao (Đại hán tình duyên hệ liệt)
 • Vân trung ca (Đại hán tình duyên hệ liệt)
 • Thời gian đẹp nhất (tựa gốc: Bí mật bị thời gian vùi lấp)
 • Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
 • Từng thề ước (Sơn Hải kinh hệ liệt)
 • Trường tương tư (mãi thương nhớ)
 • Giải ưu khúc (Đại hán tình duyên hệ liệt)
 • Nửa thời gian ấm áp
 • Đây khoảng sao trời kia khoảng biển
 • Ký ức lạc ngân hà

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về tác giả Đồng Hoa và các tác phẩm nổi bật của nhà văn này. Là một nhà văn chuyên viết truyện ngôn tình nên nếu bạn yêu thích thể loại này thì đừng bỏ qua những gợi ý bên trên nhé!