Cố Tây Tước

Bút danh : Cố Tây Tước

Sinh nhật : 27/10

Cố Tây Tước là nhà văn Trung Quốc chuyên viết truyện ngôn tình được nhiều độc giả yêu thích. các bộ truyện ngọt ngào, lãng mạn và sâu lắng của nhà văn này mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc thú vị. Truyện của Tây Tước không chỉ thu hút bạn đọc Trung Quốc mà còn được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau của chúng tôi.

Cố Tây Tước là ai?

Cố Tây Tước sinh ra tại Gia Hưng, Chiết Giang nhưng đã sớm chuyển đến Hàng Châu để làm việc và sinh sống. Nhà văn này có sở thích là đọc sách, xem phim và nghiên cứu về tâm lý nhân vật. Tây Tước còn có tên là Celine. Truyện mà tác giả này viết nổi tiếng với lối hành văn nhẹ nhàng, phóng đã và đặc biệt là rất êm đềm, bình yên. 

Celine là một tác giả nổi tiếng với các bộ truyện ngôn tình rất nhẹ nhàng pha lẫn một chút ngược nhẹ nên tạo được cho người đọc nhiều cảm xúc. Mỗi câu chuyện đều có chút đau thương khiến tình yêu trở nên hấp dẫn và lấp lánh hơn. Đây là điều rất cần thiết trong một tác phẩm ngôn tình khi hiện nay thể loại này đang ngày đại trà và bị pha loãng. 

Tiểu thuyết của Cố Tây Tước chủ yếu được lấy bối cảnh hiện đại hoặc đô thị tình yêu, thanh xuân vườn trường. Tác giả này cũng có nhiều bộ truyện được chuyển thể thành phim như Nơi Nào Đông Ấm – Nơi Nào Hạ Mát. 

Gợi ý một số tác phẩm hay nhất của Cố Tây Tước

Dưới đây là một số tiểu thuyết hay nhất của Cố Tây Tước bạn có thể tìm đọc.

Nơi nào đông ấm – Nơi nào hạ mát

Đây là cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, sủng nhẹ, tổng tài, HE. Nơi nào đông ấm - nơi nào hạ mát được tách thành 2 tập. Đây là bộ truyện của tác giả Tây Tước được chuyển thể thành phim điện ảnh rất hay. 

Truyện kể về mối tình đầu đầy khó khăn của Tịch Si Thần và Giản An Kiệt. Dì của Tịch Si Thần đã kết hôn với cha của Giản An Kiệt. Họ cùng sống trong một ngôi nhà nhưng trớ trêu là Si Thần lại thầm yêu An Kiệt. Trong một lần khiến dì của Si Thần trượt chân sảy thay cô đã nhận được một cái tát từ An Kiệt. 

Cô bị đuổi ra nước ngoài 7 năm, trong thời gian đó anh luôn bị dằn vặt bởi tình cảm của mình. Sau khi về nước cô sống thu mình hơn, trầm tĩnh hơn và đặc biệt là rất sợ mỗi lần gặp Si Thần. Mặc dù đau lòng nhưng anh vẫn luôn bên cạnh để bảo vệ và yêu thương cô. Cuối cùng thì sự ấm áp, quan tâm của anh cũng làm tan đi băng giá của An Kiệt. 

Bức thư bị lãng quên

Truyện này thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, nam chính là bác sĩ. Truyện khá lắng đọng, sủng ngọt và HE. Bức thư bị lãng quên của Cố Tây Tước xuất phát từ một bức thư tình bị từ chối của nam chính ngày là một thanh niên 11. Mối tình kéo dài 6 năm trời của một nam thần trường trung học dành cho người cậu yêu thương. Nhưng cô gái ấy không đáp lại tình cảm đó. 

Nhiều năm sau hai người lại gặp nhau ở một nơi hiến máu ở trường Đại Học. Chàng trai đang thấy cô gái mạo lại chữ ký của mình. Những cảm xúc trước đây lại bùng lên mạnh mẽ và tình cảm ấy được anh thổ lộ lần nữa. Nhưng bây giờ kết quả đã thay đổi, sau thời gian theo đuổi hai người đã có một chuyện tình lãng mạn và ngọt ngào. 

Một số tác phẩm nổi bật khác của Cố Tây Tước bạn có thể tìm đọc. 

  • Nơi nào đông ấm – Nơi nào hạ mát
  • Bức thư bị lãng quên
  • All in love
  • Yêu đúng lúc, gặp đúng người
  • Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng dưới cầu lại ngắm em
  • Đêm nay bao giờ sáng

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về nhà văn Cố Tây Tước. Đặc biệt còn có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của tác giả ngôn tình này. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được thông tin bổ ích và lựa chọn những tác phẩm thú vị cho mình.